Giỏ hàng

Len đan móc Amigurumi

Len sợi đã xuất hiện từ rất lâu và được coi là một nghề truyền thống của Việt Nam. Ngoài được dùng để làm khăn, mũ áo, len còn được dùng để làm các vật trang trí nhỏ xinh, và một trong số đó là các bé thú bông đáng yêu được biết đến với cái tên “Amigurumi”.

Để làm ra được một bé Amigurumi xinh xắn, các bạn cần có bản hướng dẫn hay còn được gọi là Chart. Các bạn có thể tìm một số Chart Amigurumi mà nhà Len sưu tầm được ở link này nhé: Chart. Ngoài ra, các bạn còn cần các dụng cụ như sau:

  1. Len:

Hiện nay, có rất nhiều hãng len trên thị trường nhưng hôm nay nhà Len xin giới thiệu đến các bạn một số hãng len nổi tiếng được nhà Len nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ: YarnArt, Alize, Kartopu, Nako, Himalaya. Len Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng len tốt, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, đi kèm với đó là một mức giá phải chăng. Len Thổ Nhĩ Kỳ có một số dòng len nổi tiếng chuyên về móc Amigurumi như:

Các dòng len móc thú cỡ sợi nhỏ:

  • Dòng len cotton pha:

Dòng len cotton pha cỡ sợi bé hiện tại nhà Len có:

YarnArt Jeans, Jeans Crazy:

Trong các dòng len Thổ Nhĩ Kỳ chuyên về Amigurumi thì YarnArt Jeans phổ biến hơn cả. Với chất len mềm mịn, không xù, không bai nhão khi sử dụng, và đặc biệt Jeans còn có hơn 45 mã màu, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo phối màu cho các bé theo ý thích của mình.

Ngoài Jeans, YarnArt còn cho ra đời thêm một dòng sản phẩm đặc biệt khác đó là Jeans Crazy. Đúng như tên gọi của mình, Jeans Crazy sẽ mang đến cho các bạn các dải màu được phối với nhau theo cách “Điên” nhất có thể. Nó sẽ khiến cho bé Amigurumi của các bạn là duy nhất và thêm phần độc đáo, mới lạ.

Alize Cotton Gold, Cotton Gold Batik, Cotton Gold Tweed:

Thêm một dòng len móc thú nữa đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu Jeans mang đến sự đứng dáng thì Cotton Gold lại mang đến sự mềm mại cho sản phẩm. Đặc biệt, Alize đã chia dòng len Cotton Gold ra làm nhiều loại khác nhau để các bạn có thể thỏa sức lựa chọn đó nha.

Đầu tiên là dòng màu trơn Cotton Gold. Cũng như Jeans, Cotton Gold luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn khi chọn để móc thú. Tuy không đa sắc màu như Jeans, nhưng màu của Cotton Gold lại khá ngọt và dịu đó ạ.

Tiếp theo là Cotton Gold Batik. Nếu Jeans Crazy phối màu một các độc đáo và cá tính thì màu của Cotton Gold Batik lại mềm mại, dịu dàng hơn. Các màu được phối với nhau không đối chọi nhau nên khi nhìn vào sẽ mát mắt hơn.

 Và cuối cùng là Cotton Gold Tweed với màu được pha trộn thêm các chấm đa sắc.

Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo phối các loại này với nhau để tạo ra các bé Amigurumi xinh xắn, đáng yêu theo ý của mình đó nha.

Kartopu Amigurumi:

Amigurumi là dòng len móc thú nổi tiếng của hãng Kartopu danh tiếng đó nha các bạn. Len của hãng Kartopu nổi tiếng bởi sự mềm xốp, màu sắc dịu ngọt, chính vì vậy nên các bé được làm từ len Amigurumi sẽ siêu cấp đáng yêu, dễ thương đó ạ.

  • Dòng len cotton bóng:

Bahar, Schachenmayr Catania:

Ngoài các dòng len cotton pha, Alize còn cho ra thêm một dòng len nữa là dòng len sợi bóng Bahar vơi thành phần chính là cotton bóng. Bahar có một ưu điểm lớn khi so sánh với các dòng len cotton pha là khi móc lên, sản phẩm sẽ bóng, gam màu tươi sáng và rất bắt mắt.

Cũng giống như Bahar, Catania của hãng Schachenmayr là dòng len móc thú sợi bóng với thành phần chính là cotton bóng. Điều đặc biệt là cả Bahar và Catania đều có cùng 1 cỡ sợi nên các bạn có thể kết hợp 2 loại này với nhau nha.

Bật mí cho các bạn, 2 dòng len này rất được các nhà thiết kế yêu thích trong đó có nhà thiết kế nổi tiếng Lalylala đó nha.

Các dòng len móc thú cỡ sợi vừa:

Kartopu Baby Natural , Lamia Baby Cotton:

Kartopu Natural Baby và Lamia Baby Natural thuộc dòng len pha trộn giữa 2 dòng len móc thú là cotton pha và cotton bóng. Nó mang đầy đủ các điểm tốt của cả 2 dòng len móc thú, mịn, không bai nhão, lên sản phẩm đẹp mắt. Nếu bạn là người yêu thích các sản phầm có độ bóng và màu sắc sáng nhẹ thì có thể lựa chọn 2 dòng len này nha.

Các dòng len móc thú cỡ sợi lớn:

YarnArt Jeans Plus, Alize Cotton Gold Plus, Nako Denim:

Nếu các bạn yêu thích những mẫu thú Amigurumi cỡ lớn nhưng vẫn đứng dáng khi lên mẫu thì có thể lựa chọn 1 trong 3 loại len móc thú Jeans Plus, Cotton Gold Plus, Denim. Trong đó, Jeans Plus của YarnArt có cỡ sợi lớn hơn, cách se sợi cũng chặt hơn 2 loại còn lại nên khi lên sản phẩm thì sản phẩm sẽ đứng dáng hơn. Hai loại còn lại là Cotton Gold Plus và Denim có cùng cách se sợi và cỡ sợi nên các bạn có thể móc kết hợp cả 2 loại với nhau đó nha.

Kartopu Punto:

Nếu bạn muốn làm cho mình một bé Amigurumi mềm mại để ôm thì có thể chọn dòng len Kartopu Punto. Với thành phần chủ yếu là Acrylic nên khi lên sản phẩm sẽ vừa lớn vừa nhẹ đó ạ. Thêm 1 tip nhỏ cho các bạn đó là nếu các bạn mới bắt đầu học móc thú thì chọn dòng len cỡ sợi lớn sẽ dễ móc hơn đó nha, và Punto sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho các bạn mới nhập môn đó ạ.

Kartopu YumurcakYarnArt DolceHimalaya Dolphin Baby:

Ngoài các dòng len kể trên, nhà Len còn có thêm một dòng len móc thú nữa đó là len nhung. Len nhung móc thú có 3 loại len nổi bật là Kartopu Yurmucak, YarnArt Dolce, Himalaya Dolphin Baby. Các bé thú làm bằng len nhung sẽ siêu mềm, siêu bự đó nha.

  1. Kim móc:
  2. Bộ dụng cụ: Kim khâu len, đánh dấu, bông bi, kéo cắt chỉ
  3. Mắt thú (hoặc len, chỉ khâu mắt mũi)

Tất cả các dụng cụ cần thiết trên bên mình đều có hết đó nha các bạn, nếu có thắc mắc và cần tư vấn gì các bạn hãy nhắn tin cho nhà Len qua fanpage Len Lẻn Lèn Len nha :)

Top