Giỏ hàng

Len dành cho bé

Với một người làm mẹ không có niềm vui nào lớn bằng niềm vui được đan cho các bé yêu một chiếc mũ ngộ nghĩnh, một bộ quần áo xinh xinh, hay móc một bạn thú bông đáng yêu. Hiểu được điều đó, hôm nay, nhà Len xin giới thiệu đến các bạn một số loại len dành riêng cho các bé yêu – dòng len baby.

  1. Bé từ 0 – 6 tháng:

Với các bé yêu từ 0 – 6 tháng, làn da của các bé rất nhạy cảm nên khi chọn len các bạn nên chọn các dòng len mềm, nhẹ, không xù.

 Nếu các bạn chọn len baby để làm đồ mùa hè cho bé, thì ngoài mềm và nhẹ ra các bạn còn phải lưu ý thêm 1 điểm nữa là len phải mát thoáng nữa nha. Nhà Len xin đề xuất cho các bạn dòng baby đến từ các thương hiệu len nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ - Alize, đó là Alize Diva Baby. Đây là dòng len chuyên dùng dành cho bé, với thành phần chủ yếu là Acrylic nên Diva Baby siêu nhẹ, siêu mềm, thêm vào đó Diva Baby còn thuộc dòng sợi bóng nên màu sắc rất tươi mát đó ạ.


Đối với dòng len baby dành cho thời tiết thu đông, nhà Len xin giới thiệu cho các bạn dòng len baby của hãng len Nako là Hosgeldin Soft. Với thành phần chủ yếu là sợi tre kết hợp với Polyamide nên Hosgeldin Soft ngoài nhẹ và mềm thì còn có độ giữ ấm khá tốt nữa đó ạ.

  1. Bé từ 6 – 12 tháng:

Đối với các bé nằm trong độ tuổi 6 – 12 tháng, ngoài các dòng len baby có thể dùng cho bé sơ sinh các bạn có thêm một số sự lựa chọn khác nữa nha.

Nếu các bạn làm đồ mùa hè dành cho bé thì có thể lựa chọn các dòng len Alize Begonia, Alize Begonia Melange, Alize Bella, Alize Bella Batik, Kartopu Baby Natural, Kartopu Baby Natural Prints Lamia Baby Cotton

Đầu tiên là về Alize Begonia, cũng như Diva Baby, Begonia cũng là len baby thuộc dòng sợi bóng nên màu sắc khá bắt mắt, các bạn có thể dùng Begonia để làm mũ, áo, váy xinh và cả bikini cho bé yêu nha. Và đặc biệt, bên cạnh các màu trơn của Begonia, Alize còn phát triển thêm một dòng cotton bóng màu loang nữa – Begonia Melange. Begonia Melange được loang màu theo một dải màu hay nói cách khác là theo tông màu nên khi lên sản phẩm sẽ làm cho sản phẩm thêm phần độc đáo đó ạ.

Thêm 2 dòng len baby nữa đến từ hãng Alize là BellaBella Batik. Nếu Bella là dòng len trơn màu thì Bella Batik lại thuộc dòng len loang với nhiều màu sắc tươi mát, bắt mắt kết hợp với nhau. Với thành phần 100% cotton nên các sản phẩm làm bằng Bella và Bella Batik rất thoáng mát đó nha.

Tiếp theo là Baby Natual, Baby Natural PrintsBaby Cotton. Đây là các dòng len baby nổi tiếng của 2 hãng len Kartopu và Lamia. Nếu Baby Natural và Baby Cotton thuộc loại len trơn đơn sắc thì Baby Natural Prints lại đa sắc màu hơn khi được phối nhiều màu lại với nhau thành các dải màu nối tiếp. Bật mí thêm cho các bạn là cả 3 loại len baby Baby Natual, Baby Natural Prints và Baby Cotton đều có cùng thành phần, và cỡ sợi nên các bạn có thể thỏa sức sáng tạo kết hợp 3 loại này với nhau để được sản phẩm ưng ý nha.

Đối với len  mùa đông cho các bé từ 6 – 12 tháng, các bạn có thể dùng dòng len Alize Baby Best nha. Với thành phần chính là acrylic kết hợp với một chút sợi tre nên ngoài nhẹ, mềm, giữ ấm khá tốt thì Baby Best còn xốp nên khi bé mặc lên người sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái đó ạ.

  1. Bé từ 12 tháng trở lên:

Các bé ở độ tuổi này rất năng động, hay đùa nghịch nên khi chọn len các bạn lưu ý nên chọn dòng len baby có độ co dãn một chút nhé.

Đối với mùa hè, các bạn có thể chọn dòng len Alize Bahar, Alize Bahar Batik, Alize Cotton Gold, Alize Cotton Gold Batik, Alize Cotton Gold Tweed, YarnArt Jeans, YarnArt Jeans  Crazy, Kartopu Amigurumi

Nếu các bé từ 6 – 12 tháng có dòng cotton bóng Alize Begonia cho riêng mình thì các bé từ 12 tháng trở lên lại có dòng len Alize Bahar. Ngoài dùng để móc, đan áo, quần, nón, bikini cho bé, các bạn có thể dùng Alize Bahar để móc các bé thú bông Amigurumi xinh xắn cho bé yêu nữa nha. Bên cạnh dòng len baby màu trơn Alize Bahar là Alize Bahar Batik. Trái ngược với sợi Begonia Melange loang màu theo dải ,Bahar Batik loang màu có sự phá cách và , tinh nghịch hơn nên khi các sản phẩm làm bằng sợi Bahar Batik trông sẽ năng động hơn đó nha.

 Alize Cotton Gold, Alize Cotton Gold Batik, Alize Cotton Gold Tweed là các dòng len cotton pha nổi tiếng của hãng Alize. Tuy có cùng một thành phần cũng như cỡ sợi nhưng mỗi loại lại có một nét riêng đó ạ. Nếu Cotton Gold thuộc dòng len trơn màu thì Cotton Gold Batik lại là dòng len loang với dải màu bắt mắt, Cotton Gold Tweed lại là dòng len có pha thêm các chấm đa sắc đó nha.

YarnArt Jeans, YarnArt Jeans Crazy thường được biết đến là len móc thú bông Amigurumi, nhưng ngoài móc thú bông ra, YarnArt Jeans, YarnArt Jeans Crazy còn được dùng để đan, móc đồ cho bé nữa nha các bạn. Vì có cùng thành phần cũng như cỡ sợi nên các bạn có thể kết hợp phối các màu trơn của Jeans và các màu loang phá cách của Jeans Crazy để có các sản phẩm ưng ý và đẹp mắt nha.

Kartopu Amigurumi là một trong những dòng len cotton pha nổi tiếng của Kartopu đó nha các bạn. Nếu Jeans đem đến cho các bạn các màu sắc tự nhiên thì Amigurumi lại mang đến cho các bạn các màu sắc ngọt ngào, dịu mát hơn. Các sản phẩm được làm từ Amigurumi sez thêm phần đáng yêu hơn đó ạ.

Đối với mùa đông, nhà Len xin giới thiệu đến các bạn len Alize Midi Mosaic, Kartopu Punto.

Đầu tiên là về Alize Midi Mosaic. Alize Midi Mosaic là dòng len có thành phần lông cừu chính vì vậy nên nó có khả năng giữ nhiệt tốt, rất thích hợp cho mùa đông lạnh ở Việt Nam. Có một điều đặc biệt ở Midi Mosaic đó là sợi len được pha thêm các chấm đa sắc nên nó sẽ làm cho các sản phẩm thêm phần rực rỡ và bắt mắt đó nha.

Tiếp đến là Kartopu Punto. Đây là dòng len baby rất nổi tiếng đến từ hãng len Kartopu. Với thành phần chủ yếu là Acrylic nên len rất nhẹ và êm. Khác với các dòng len baby khác có màu sắc rực rỡ, Punto có màu theo hướng pastel nên màu rất ngọt đó nha các bạn.

Top